Keo Jade’s Solution xử lý mối nối - Vietpam

Keo Jade’s Solution xử lý mối nối

KEO JADE’S SOLUTION – XỬ LÝ MỐI NỐI TƯỜNG, VÁCH NGĂN, TRẦN BẰNG TẤM XI MĂNG CEMBOARD

Một trong các vấn đề quan trọng khi thi công tường, vách ngăn, trần bằng tấm xi măng Cemboard nói chung, và tấm SMILE, SMART Thailand nói riêng, là xử lý mối nối tấm sao cho không bị nứt trong quá trình sử dụng. Việc sử lý không chuẩn khi thi công gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình, gây không ít đau đầu cho giới chuyên môn, cũng như hoài nghi của chủ công trình.

Keo xử lý mối nối JADE Solution, và băng keo giấy MARCO là hai vật liệu lý tưởng để giải quyết các vấn đề trên.

Keo Jade 1

 

ĐẶC TÍNH:

 • Keo Jade’s Solution là sản phẩm dạng bột nhão được sản xuất theo công thức đặc biệt từ chất kết dính và các phụ gia hoạt tính nhằm đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật như độ bám dính tốt trên bề mặt tấm Cemboard; độ chịu uốn cao, và sự co giãn đồng bộ của các loại vật liệu khi làm việc
 • Băng keo giấy MARCO có lỗ kim (nhập khẩu từ Mỹ) được đề nghị sử dụng để gia tăng hiệu quả sử lý mối nối của keo Jade’s Solution.

keo jade 2

ƯU ĐIỂM

 • Vật liệu xử lý đồng bộ
 • Bám dính tốt trên bề mặt Cemboard
 • Cường độ chịu uốn cao, chịu dãn nở cao.
 • Đảm bảo xử lý triệt để vấn đề nứt khe nối
 • Có thể phù hợp với mọi loại băng keo xử lý khe nối trên thị trường

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG VẬT LIỆU XỬ LÝ MỐI NỐI TẤM

Như đã nói ở trên, Keo Jade’s Solution nên sử dụng cùng băng giấy có lỗ kim MARCO. Nhiều người thấy băng lưới thủy tinh rất khó xé đứt bằng tay, trong khi đó, băng giấy MARCO lại rất dễ xé, nên có suy nghĩ rằng, dùng băng keo lưới sẽ tốt hơn.

Nhưng thực tế ngược lại, băng keo giấy có kết cấu liên tục, và các sợi Cellulose nằm ngang dọc nhiều lớp của băng giấy đục lỗ kim giúp cho các lớp keo phía dưới cùng, cũng như 3 lớp phủ trên băng keo tăng cường độ bền, chống biến dạng, và chống nứt. Còn băng lưới sợi thủy tinh có kết cấu mắt lưới hình vuông, thưa, rất dễ biến dạng, hậu quả là các lớp bột khô phía trên sẽ dễ chuyển động theo, gây nứt mối nối tấm.

Các tập đoàn sản xuất sản phẩm tấm xi măng Cemboard uy tín trên thế giới đã dày công thử nghiệm và chứng minh rằng mối nối tấm xi măng Cemboard  được sử lý bằng giấy đục lỗ có độ bền chống nứt cao hơn khoảng 50% so với mối nối được sử lý bằng băng lưới sợi thủy tinh.

Chúng ta cần hiểu rõ vai trò quan trọng của keo xử lý mối nối Jade’s Solution, là thành phần chính cùng với băng giấy MARCO xử lý mối nối. Keo xử lý mối nối Jade’s Solution sau khi bật nắp hộp, dùng sử lý khe nối với giấy đục lỗ hoặc băng lưới thủy tinh, sẽ phản ứng hóa học ngoài không khí, tạo thành chất kết dính cao khi keo khô hoàn toàn. Nhờ phản ứng hóa học giữa Plaster và nước mà các lớp keo này rất cứng chắc khi khô, có khả năng chống nứt tốt.

Trong khi bột bả mát-tít được hầu hết các nhà thầu thi công tường vách trần thạch cao tại Việt Nam sử dụng có gốc đá vôi CaCO3, không phản ứng hóa học với nước dính vào nhau là nhờ phụ gia gốc Polymer, khi khô sẽ khá mềm, rất dễ xả nhám nên được ưa chuộng, nhưng có độ chống nứt rất kém

Cũng xin lưu ý, với kết cấu không đủ vững chắc, có dao động, thì không thể có bất kỳ một loại keo, bột nào sử lý được các mối nối tấm của công trình đó.

KẾT LUẬN: Với mọi trường hợp, mối nối tấm xi măng Cemboard có độ bền chống nứt cao nhất khi được xử lý bằng keo chuyên dụng Jade’s Solution và băng giấy đục lỗ kim MARCO

 

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT

Keo Jade’s Solution được đóng trong các lon có khối lượng khoảng 1Kg. Theo kinh nghiệm thi công, mỗi lon này sử lý được từ 8 M đến 10M dài mối nối tấm (tương đương 3 đến 4 tấm).

Dựng văn phòng-showroom 24.1

Các mối nối tấm phải có khe hở ít nhất giữa các tấm khoảng 3MM, và đã được thi công đúng kỹ thuật.

Nếu không dùng hết, phải đậy nắp lon lại thật chặt, bảo quản tốt, dùng tiếp cho lần sau.

jade 1

 

 

Trét kín keo vào mối nối với chiều rộng lớn hơn băng giấy chuyên dụng (từ 5 – 10CM)

 jade 2  

Dán và dùng bay miết cho giấy dính chặt vào keo. Chú ý: – Dán lưng giấy MARCO lên keo (băng giấy có xu hướng cong ra ngoài là đúng); – Không được để keo khô mới dán giấy, vì lúc đó không còn sự liên kết.

 jade 3  

Trét ép mạnh lên bề mặt 3 lớp bột nữa, đảm bảo băng giấy dính chặt, không bị phồng lên, lớp sau rộng hơn lớp trước.

 Jade 4 Bả lên toàn bộ bề mặt tấm Cemboard để lấy độ nhẵn mặt tường bằng bột bả bình thường

 

Lưu ý thi công:  Vì keo JADE có chất lượng cao, nên trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần sử dụng băng keo lưới (như với tấm thạch cao), dán lên khe nối tấm. Quy trình thi công như hướng dẫn phía trên, bả keo JADE đầy khe nối và phủ kín lưới bằng keo là đảm bảo.

 

BA YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH MỐI NỐI TẤM KHÔNG NỨT

 1. Khung xương tường vách phải chắc chắn. Nếu bị rung, lắc thì không loại keo nào sử lý và giữ không nứt lâu dài được
 2. Các vít bắn cách nhau chỉ khoảng 20CM (nếu quá xa, thì khi có dãn nở nhiệt, dễ tạo vết nứt)
 3. Khe hở giữa 2 tấm phải từ 3MM trở lên
 • TỜ RƠI GIỚI THIỆU KEO SỬ LÝ MỐI NỐI JADE’S SOLUTION

 

Liên hệ : 

Nhà phân phối: Công ty CP VIETPAM Công Nghệ

Anh Huy: 09 62 82 99 00    hoặc     09 68 03 57 70

Địa chỉ kho hàng và Văn phòng làm việc: Lô 3 – Chợ Vật liệu xây dựng – Đại Mỗ – Từ Liêm – Hà Nội. (đối diện ngõ 137 Ngọc Đại – Đại Mỗ).

Email: Hungvietpam@gmail.com    hoặc   Huyvietpam@gmail.com

Vít bắn tấm Cemboard chuyên dụng | Vít tự khoan có cánh

Trong ngành xây dựng, sự lựa chọn các vật liệu và phụ kiện phù hợp

Tấm Smartboard nhập khẩu Thái Lan giá rẻ

LÀM SÀN, VÁCH CHỊU NƯỚC BẰNG TẤM XI MĂNG CEMBOARD THÁI LAN HIỆU SCG Bạn