DỰNG LẠI NHÀ SÀN BẰNG TẤM XI MĂNG SCG SMARTBOARD VÀ SCG SMARTWOOD - Vietpam

DỰNG LẠI NHÀ SÀN BẰNG TẤM XI MĂNG SCG SMARTBOARD VÀ SCG SMARTWOOD

Khi mua ngôi nhà sàn cũ từ Hòa Bình về, anh Hải (Đông Anh, Hà Nội) không ngờ số lượng gỗ mình phải mua thêm thay cho phần mục nát, không sử dụng được lại nhiều đến thế. Phần sàn gỗ và vách gỗ bỏ đi hết, nếu thay thế bằng ván gỗ thì quá đắt và không đáp ứng yêu cầu đặt ra (tường ngoài, vách ngăn các phòng phải đạt độ cách âm, cách nhiệt, thẩm mỹ).

 

Nha san Dong Anh 1A1

Qua tìm hiểu trên website vatlieuxaydungkientruc.vn , anh Hải quyết định dùng tấm xi măng sợi Cellulose SCG  SMARTBOARD dày 18MM làm sàn, và tấm 8MM làm vách trong nhà

Nha san Dong Anh 1A2

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, tấm ốp tường vân gỗ nổi bề mặt SCG SMARTWOOD được dùng ốp mặt ngoài tường. Các tấm bản rộng 20 cm được bắn lên hệ khung thép kiểu chồng mí (phần chồng lên nhau khoảng 1,5 cm)

Đây là hình ảnh thi công các tấm ốp tường phía ngoài nhà sàn. Lớp sơn trong hình mới là lớp sơn lót, sau khi hoàn thành các công khác, sẽ được sơn lại lần cuối.

Nha san Dong Anh 1A3

Còn phía trong nhà, chèn các tấm cách nhiệt trước khi bắn các tấm SMART 8MM làm vách. Anh Hải cho biết, sẽ dùng giấy dán tường để hoàn thiện bề mặt vách trong nhà.

Nha san Dong Anh 1A4

Mặc dù công việc còn ngổn ngang, nhưng yêu cầu sống trong ngôi nhà sàn cổ mà vẫn đáp ứng các điều kiện cuộc sống hiện đại (khép kín, có điều hòa, riêng tư) dần trở thành hiện thực

 

Nha san Dong Anh 1A5

Anh rất tâm đắc vì đã kết hợp được giữa gỗ tự nhiên và vật liệu mới này, các tấm xi măng Cemboard SMART và tấm SMARTWOOD. Qua qua trình sử dụng anh sẽ so sánh độ bền của chúng với các vật liệu khác.

Nha san Dong Anh 1A6

 

Anh Hải cho biết: “ Nếu biết từ đầu, vật liệu mới này sẽ được sử dụng nhiều hơn nữa, vẫn đảm bảo được mỹ thuật, mà giá thành lại hạ, còn bền hơn gỗ tự nhiên”. Ngôi nhà mơ ước đang dần hình thành.

Nha san Dong Anh 1A7

 

Nha san Dong Anh 1A8

 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà phân phối ủy quyền: Công ty CP VIETPAM Công Nghệ

Mr Thành: 09 62 82 99 00    hoặc   Mr Kiên  09 68 03 57 70

Địa chỉ kho hàng và Văn phòng làm việc: Lô 4 – Chợ Vật liệu xây dựng – Đại Mỗ – Từ Liêm – Hà Nội. (đối diện 139 Ngọc Đại – Đại Mỗ).

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Bài viết khác