BẠN NÊN DÙNG VẬT LIỆU NÀY KHI LÀM SÀN CÔNG TÁC (TẦNG 2) TRONG NHÀ XƯỞNG - Vietpam

BẠN NÊN DÙNG VẬT LIỆU NÀY KHI LÀM SÀN CÔNG TÁC (TẦNG 2) TRONG NHÀ XƯỞNG

 Sàn công tác (tầng 2)  là một hạm mục không thể thiếu trong  xây dựng nhà xưởng. Nếu đổ bê tông thì rất nặng và đắt tiền (phải làm móng kiên cố), thời gian thi công kéo dài, và quan trọng hơn, không thay đổi được khi muốn.

Còn nếu dùng hệ khung thép và dải tôn tấm dày 3MM mặt nhám lên trên, khối  lượng công trình có giảm đi nhiều, nhưng có nhược điểm lớn là: khó hoàn thiện bề mặt; thẩm mỹ cũng không được đẹp; và có tiếng kêu khi đi bên trên. Nếu làm kho có hóa chất thì dễ bị han gỉ.

Để khắc phục những nhược điểm trên, hiện nay, các nhà thiết kế nhà xưởng, cũng như người sử dụng, đã dùng tấm xi măng cemboard hiệu SCG SMARTBOARD nhập khẩu Thái Lan, kết hợp với hệ dầm, khung thép để thi công sàn công tác cho các nhà xưởng. 

tam-san-nhe-lam-nha-xuong

Tấm xi măng  Cemboard  hiệu SMART BOARD, hay còn gọi là tấm 3D, tấm lót sàn, tấm bê tông nhẹ, tấm xi măng chịu lực,…  là sản phẩm được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ hãng SCG, Thailand. Ngoài những ưu điểm nêu trên, tấm còn có nhiều ưu điểm khác như:

  • Chống cháy, chống mối mọt, chịu nước,
  • Chịu lực tốt, nhẹ, độ bền lâu dài tới 40 năm,
  • Thi công dễ dàng, nhanh gọn, sạch sẽ, không bụi bẩn,
  • Đáp ứng các yêu cầu khắt khe về TCXDVN
  • Không chứa Amiăng, 

tam-cemboard-lam- san-nhe-nha-xuong

Với hệ cột, dầm thường bằng thép chữ I, hệ khung đỡ tấm thường bằng thép hộp mạ kẽm, và tấm Cemboard dày từ  16MM, 18MM, đến 20MM, tổng trọng lượng 1M2 sàn chỉ khoảng 60 – 80 Kg, hoàn toàn không phải đầu tư đắt đỏ về phần móng.

Một số công trình lớn, khi thuê mặt bằng có chiều cao trên 5M, chủ đầu tư cho phép người thuê làm tầng lửng, thì phần móng lại càng không phải đầu tư nhiều.

Ca phe DIAMOND TOWER 31

Hiện xu hướng sử dụng sàn nhẹ bằng tấm xi măng SMARTBOARD đang mở rộng, ngày càng được áp dụng rộng rãi cho các nhà cao tầng, chung cư. Các tòa chung cư như Keng Nam, MB LAND Trung Kính, 

HÌNH ẢNH CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG – HÌNH ẢNH CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG

ĐỘ CHỊU TẢI CỦA SÀN DÙNG TẤM CEMBOARD THÁI LAN

Với hệ cột, dầm, khung, và tấm như trên, hệ khung thép hộp đan ô vuông 610X610MM, 1 M2 sàn chịu được tải khoảng 600- 800 Kg/1 M2. Nếu yêu cầu  chịu tải cao hơn nữa, hệ khung thép hộp nên đan thành ô chữ nhật 407X1220MM, sau đó, gác tấm 18, hoặc 20MM lên. Lúc này, sàn có thể chịu được tải trọng lên đến 1,200 Kg/1M2. Có thể sử dụng sàn này làm kho chưa hàng nặng, lắp máy móc, dây chuyền sản xuất.

tam-cemboard-lam- san-nhe-nha-xuong-1

 

Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối tấm xi măng cemboard hiệu SCG CEMBOARD, cũng của Thái Lan. Tấm SCG CEMBOARD có bề mặt màu ghi xám, nhẵn lì, rất thích hợp làm sàn các công trình muốn sử dụng ngay, mà không cần phải hoàn thiện, như nhà hàng, phòng trọ,…

Hiện theo xu thế mới trong xây dựng, rất nhiều nhà dân làm nhà khung thép, và dùng tấm xi măng cemboard Thái Lan làm sàn thay đổ bê tông, và tường vách thay xây gạch.

 

Nhà khung thép và tấm Cemboard

Tóm lại, để làm sàn công tác tầng 2, tầng 3, … chủ đầu tư có rất nhiều phương án, nhưng mỗi phương án đều có ưu nhược điểm khác nhau. Phương án khung thép và tấm xi măng hiện đang được chủ đầu tư áp dụng rộng rãi, thi công nhanh, sạch sẽ, giá thành hạ. 

Liên hệ: 

Nhà phân phối ủy quyền: Công ty CP VIETPAM Công Nghệ

Anh Huy: 09 62 8 299 00    hoặc   Anh Hùng  09 68 03 57 70

Địa chỉ kho hàng & Showroom: Lô 2, Chợ VLXD Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, HN (đối diện số 139, đường Ngọc Đại)

Email: Hungvietpam@gmail.com    hoặc   Huyvietpam@gmail.com

 

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Bài viết khác